Nhịp đập Thị trường 15/04: Giằng co dưới tham chiếu

15/04/2022 | Tin Chứng khoán

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến của thị trường gia tăng khiến VN-Index không thể giữ vững sắc xanh. VN-Index giảm gần 3 điểm và HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

VHM đang tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung khi lấy đi hơn 1 điểm. Bên cạnh đó, VIC và TCB cũng có phiên giao dịch ảm đạm và cũng làm mất lần lượt gần 0.7 điểm của thị trường. Ngược lại, GAS đang mang đến ảnh hưởng tích cực nhất khi góp hơn 1.7 điểm cho chỉ số.

Trước những thông tin tiêu cực bủa vây, nhóm ngành bất động sản vẫn giao dịch trong tâm lý khá tiêu cực. Hầu hết các mã trong nhóm đều hiện sắc đỏ, các cổ phiếu nóng như CEONBBROSHQCL14… đều chìm nghỉm.

Ngược lại, nhóm dầu khí khởi sắc khi giá dầu Brent thế giới vụt trên mức 110 USD. Các mã cổ phiếu thuộc nhóm này hầu hết hiện sắc xanh như PVDPVB và PVS tăng gần 2%, GAS vọt tăng gần 5%, PTV và PVC tăng trên 5%...

So với đầu phiên, lực bán đang nhỉnh hơn. Số mã giảm đang là 556 mã và số mã tăng là 303 mã.

Mở cửa: Giao dịch thận trọng

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch tương đối thận trọng. VN-Index sau những phút đầu giảm điểm thì đã lấy lại được sắc xanh nhẹ. Trong khi đó, HNX-Index vẫn đang giao dịch dưới mức tham chiếu.

Rổ VN30 có sự phân hóa với 12 mã tăng, 12 mã giảm và 6 mã đứng giá. Trong đó, POWPNJFPT là những mã dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm trung bình dưới 1%. Ngược lại, GAS, BVHGVR và PLX cùng hiện sắc xanh.

Ở nhóm cổ phiếu tiện ích, ông lớn GAS đang thế hiện sức mạnh khi tăng hơn 3%. Cổ phiếu này cũng đang có tác động tích cực nhất đến VN-Index khi góp gần 2 điểm tăng cho chỉ số.

Ngành thiết bị điện là một trong những ngành giảm mạnh nhất trên thị trường. Ông lớn GEX lao dốc gần 3%. Các mã như SAMPAC hay MBG cùng giảm giá nhẹ xuống dưới mức tham chiếu.  

Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục giao dịch ảm đạm. Trong đó, ROS và FLC cùng lào dốc gần 6%, AMDHAI và ART giảm quanh mức 4%-5%.

Tác giả bài viết: Lý Hỏa - FILI

Nguồn tin: vietstock.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây