Bứt phá trong phiên ATC, VN-Index vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm

19/03/2021 | Tin Chứng khoán
Bứt phá trong phiên ATC, VN-Index vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm

Diễn biến thị trường lúc này tương đối tích cực với sự bứt phá của nhiều nhóm ngành, nổi bật là nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, STB, VCB, SHB, VPB, TCB,…

Suốt ngày dài giao dịch, VN-Index luẩn quẩn ở ngưỡng sát 1.200 điểm khiến nhà đầu tư thẩm thỏm chờ đợi. Đến khoảng 13h30', HoSE nghẽn lệnh nên ít người kỳ vọng phiên hôm nay sẽ là phiên vượt đỉnh lịch sử. 

Trong khi nhà đầu tư không tập trung vào bảng giá thì thị trường chứng khoán đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong phiên ATC. VN-Index chốt ngày tăng 14,85 điểm lên 1.200,94 điểm. Như vậy là, nhà đầu tư có thể thờ phào nhẹ nhõm khi ít nhất ngưỡng cản lịch sử đã được vượt qua dù khá suýt soát.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lập công đầu trong phiên lịch sử hôm nay khi mà hàng loạt mã thuộc VN30 như TCB của Techcombank, BID của BIDV, VPB của VPBank...tăng mạnh mẽ. TCB hôm nay tăng vọt 4,1% lên 41.950 đồng.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MWG, HPG, VIC, VNM, MSN, REE…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, thép, hàng không…giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 340 tỷ đồng trên toàn thị trường. Hôm nay cũng là ngày đáo hạn HĐTL F2013, tuy nhiên diễn biến thị trường nhìn chung vẫn khá "êm đềm".

===========

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sự khởi sắc của nhiều nhóm ngành, tuy nhiên mốc 1.200 điểm vẫn là thử thách lớn với thị trường lúc này.

Nhóm ngân hàng giao dịch khá sôi động trong sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, VPB, TCB,…và đây cũng là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Cùng với ngân hàng, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, thép cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong sáng nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dầu khí, bất động sản, xây dựng, công nghệ, viễn thông giao dịch tương đối giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 9,41 điểm (0,79%) lên 1.195,5 điểm; trong khi HNX-Index giảm giảm 0,4% xuống 275,44 điểm và UPCom-Index giảm 0,17% xuống 81,57 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 245 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các cổ phiếu như CTG, MSB, VNM…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện vẫn duy trì basis dương từ 4 đến hơn 10 điểm cho thấy giới đầu tư khá lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Trong đêm qua, chỉ số Dow Jones lần đầu tiên vượt mốc 33.000 điểm sau thông tin FED sẽ không nâng lãi suất cho đến năm 2023 đã tác động tích cực tới thị trường trong nước ngay từ những phút mở cửa và có lúc VN-Index tăng hơn 10 điểm, áp sát đỉnh 1.200 điểm.

Tuy nhiên, những vấn đề hiện hữu như sự cố nghẽn lệnh HoSE chưa thể giải quyết, khối ngoại tiếp tục bán ròng phần nào khiến giới đầu tư thận trọng hơn và chỉ số vẫn chưa thể vượt qua đỉnh lịch sử.

Dù vậy, diễn biến thị trường lúc này vẫn tương đối tích cực với sự bứt phá của nhiều nhóm ngành, nổi bật là nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, STB, VCB, SHB, VPB, TCB, HDB…Trong nhóm ngân hàng, SHB đang gây chú ý khi giao dịch khớp lệnh 34 triệu cổ phiếu chỉ sau 40 phút.

Cùng với ngân hàng, một vài cổ phiếu lớn như BVH, MWG, HPG, VIC, VNM, VJC, VRE,…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được duy trì.

Nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch tương đối tích cực với nhiều mã tăng như HBC, HDC, HDG, KBC, SCR, NVL, VGC, G36…Tương tự, nhóm chứng khoán cũng hút tiền khá tốt với VND, SHS, AGR, CTS, HCM…tăng điểm.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index tăng 9,73 điểm (0,82%) lên 1.195,82 điểm; HNX-Index tăng 0,17% lên 277,01 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,05% xuống 81,67 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 200 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào CTG, MSB, VNM, HPG…

Tác giả bài viết: Minh Anh - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây