Chứng khoán Thành Công - Bước chuyển mình sau cuộc tái cấu trúc

20/12/2019 | Tin Chứng khoán
Với phương châm hoạt động "Chất lượng tạo nên sự khác biệt", lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi; TCSC đã tạo ra những dịch vụ, sản phẩm tài chính uy tín, hiệu quả...
Chứng khoán Thành Công - Bước chuyển mình sau cuộc tái cấu trúc

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả thì việc 'thay máu' để chuyển mình là tất yếu. Thế nhưng việc chuyển mình ấy mang lại thành công hay thất bại lại là một câu chuyện khác…

Chứng khoán Thành Công - Bước chuyển mình sau cuộc tái cấu trúc - Ảnh 1.

Sự tham gia của nhóm cổ đông Saigon3 Group, vào ngày 21-06-2018 Ảnh:TCSC

Thành lập vào ngày 31-01-2008, với số vốn điều lệ 360 tỷ đồng, công ty chứng khoán Thành Công (TCSC) (UpCOM: TCI) đã trải qua 10 năm hoạt động. 

Với nhiều biến động của thị trường nói chung và các yếu tố nội tại nói riêng, TCSC vẫn tồn tại nhưng chưa ghi được nhiều dấu ấn trên thị trường. Bước ngoặt của TCSC phải kể đến khi có sự tham gia của nhóm cổ đông Saigon3 Group, vào ngày 21-06-2018. 

Bằng việc tái cấu trúc cơ cấu cổ đông cùng việc cải tổ cách thức quản trị, TCSC đã có bước chuyển mình đáng kể.

Với phương châm hoạt động "Chất lượng tạo nên sự khác biệt", lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi; TCSC đã tạo ra những dịch vụ, sản phẩm tài chính uy tín, hiệu quả mang đến những trải nghiệm chất lượng cho khách hàng. 

Vừa qua công ty đã đầu tư và triển khai hệ thống Core giao dịch chứng khoán mới đảm bảo an toàn, tiện ích, ổn định và nâng cao tính bảo mật tuyệt đối với chi phí đầu tư lên đến hơn 1 triệu USD.

TCSC cho hay lấy nhân sự làm vũ khí trọng yếu, nơi đây tập hợp những cá nhân giàu kinh nghiệm và nền tảng về đầu tư vững chắc, cùng nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Đặc biệt bộ phận tư vấn đầu tư và phân tích của TCSC có hơn 30% nhân sự là các CFA Charterholders. 

Tập trung với thế mạnh đó, dịch vụ tư vấn đầu tư trọn gói là một trong những hoạt động kinh doanh mũi nhọn của TCSC. Đây là dịch vụ tài chính đặc thù được công ty triển khai nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư riêng biệt của từng khách hàng khác nhau.

Năm 2019 đánh dấu nhiều thay đổi lớn khi TCSC nâng cao năng lực tài chính, đầu tư trang thiết bị, bổ sung nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược tái định vị thương hiệu trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Thành Công - Bước chuyển mình sau cuộc tái cấu trúc - Ảnh 2.

TCSC đẩy mạnh chiến lược tái định vị thương hiệu trên thị trường chứng khoán- Ảnh: TCSC

Bằng việc xây dựng nhiều gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng và đột phá, TCSC đã gặt hái một số thành quả nhất định, với số lượng khách hàng, đối tác tin tưởng và sử dụng dịch vụ được mở rộng, như công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (HoSE: PDR), Saigon3 Capital, Saigon3 Garment, tập đoàn BĐS An Gia, các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam, tập đoàn đa ngành của Thái Lan,…

Phải kể thêm, TCSC còn là doanh nghiệp điển hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, thông qua các công cụ nghiệp vụ thị trường nợ (Debt Capital Market), nghiệp vụ thị trường vốn cổ phần (Equity Capital Market) …

Đến nay, công ty đã thu xếp cho các doanh nghiệp khách hàng số vốn lên đến hơn 1.000 tỉ đồng trong đó các dịch vụ thị trường nợ chiếm hơn 80%, phần lớn là các thương vụ trái phiếu.

Về tình hình hoạt động kinh doanh trong chín tháng đầu năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu hơn 82 tỉ, tăng gấp 132% so với cùng kỳ năm 2018. Về mặt cơ cấu doanh thu, doanh thu từ nghiệp vụ tự doanh và tư vấn đầu tư đóng vai trò chủ đạo.

Sắp tới đây, TCSC sẽ tăng vốn điều lệ nhằm đáp ứng cho hoạt động kinh doanh các dịch vụ chứng khoán. 

Mục tiêu doanh thu đề ra trong năm năm tới sẽ tăng 5 lần, nằm trong top 10 công ty chứng khoán hoạt động tốt nhất Việt Nam. Mục tiêu này được dự đoán là khả thi, bởi theo ông Nguyễn Đức Hiếu – Tổng giám đốc TCSC thì công ty có đầy đủ tiềm lực tài chính, cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện. 

Quan trọng hơn, TCSC sở hữu đội ngũ nhân sự tư vấn giàu kinh nghiệm, có chuyên môn quốc tế, luôn mang đến hiệu quả tư vấn đầu tư vượt trội. Năm tới đây TCSC sẽ cho ra đời các gói sản phẩm đầu tư cao cấp, giàu tính đột phá, đón đầu nhu cầu của các nhà đầu tư.

Nguồn tin: tuoitre.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây