Có Margin, tạm biệt nỗi lo thiếu vốn

24/02/2021 | Tin Chứng khoán
Có Margin, tạm biệt nỗi lo thiếu vốn

Margin (giao dịch ký quỹ) được xem là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà đầu tư chứng khoán khi đối mặt với vấn đề "tiền đâu đầu tư", bởi khi gặp thị trường lên, cố phiếu tốt, xu hướng tăng, thì việc vay margin với lãi suất thấp sẽ giúp nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng.

Margin, giải quyết bài toán thiếu vốn

Thông thường, khi nhà đầu tư đã vững trong đầu tư chứng khoán, thường được gọi là nhà đầu tư có kinh nghiệm, thời gian tham gia đầu tư khá dài, thì có xu hướng tìm đến những cách thức có thể làm gia tăng lợi nhuận, và sử dụng margin (đòn bẩy tài chính) chính là một phương pháp tối ưu, được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Thế nhưng, nếu như margin giải quyết được bài toán thiếu vốn, thì lãi vay margin khiến nhiều nhà đầu tư đắn đo suy nghĩ. Lãi suất Margin hiểu một cách đơn giản là lãi suất để tính lãi phải trả của nhà đầu tư cho công ty chứng khoán khi vay tiền mua cổ phiếu. Lãi suất margin cũng giống như lãi suất ngân hàng, nhưng trong trường hợp này công ty chứng khoán là bên cho vay, nhà đầu tư là bên đi vay.

Hiểu được những trăn trở của nhà đầu tư về lãi suất margin, một số công ty chứng khoán như Yuanta Việt Nam đã tung ra thị trường gói lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm ổn định trong 6 tháng, vừa giải quyết được bài toán thiếu vốn của nhà đầu tư chứng khoán vừa xóa đi được lo lắng về lãi suất vay.

Có margin lãi suất thấp, nhà đầu tư "1 vốn 4 lời"

Hiện nay, để thu hút nhà đầu tư, nhiều công ty chứng khoán đưa ra nhiều chương trình ưu đãi margin hấp dẫn. Trong đó, nổi bật là công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam với lợi thế thuộc sở hữu của Tập đoàn tài chính số 1 Đài Loan đưa ra gói lãi suất margin cạnh tranh chỉ 6%/năm, tổng hạn mức vay tối đa lên tới 1.000 tỷ đồng.
 

Cộng với lợi thế lãi suất ổn định trong dài hạn 6 tháng, giúp nhà đầu tư chủ động tính toán được kế hoạch mua – bán cổ phiếu của mình. Đây là điểm nổi bật nhất trong gói lãi suất margin, được các nhà đầu tư yêu thích, nhưng hiếm công ty chứng khoán nào áp dụng. Khoản vay lãi suất thấp cộng với thời gian vay ổn định và lâu dài sẽ phù hợp với nhiều nhà đầu tư, cho dù là các giao dịch ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn, giao dịch cổ phiếu thường xuyên hay không thường xuyên, vì chi phí vay thấp sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hoá lợi nhuận.

Thực tế cũng cho thấy, chỉ hơn 1 tháng áp dụng gói vay ưu đãi margin 6%, nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhiều nhà đầu tư lâu năm. Yuanta Việt Nam tin rằng, gói vay ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm trong 6 tháng, sẽ hỗ trợ tối đa nhà đầu tư đạt mục tiêu lợi nhuận mong muốn trên thị trường chứng khoán.

Ai cũng được hưởng lãi suất margin 6%/năm

Chương trình lãi suất margin 6%/năm áp dụng cho tất cả khách hàng mở mới tài khoản tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam trong thời gian từ 18/1 – 31/3/2021. Đồng thời, đối với những khách hàng đã mở tài khoản tại Yuanta Việt Nam nhưng không có giao dịch từ 01/01/2020 đến trước ngày áp dụng chính sách này cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất cạnh tranh này.

Sau 6 tháng hưởng mức ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm tính từ ngày mở tài khoản trong thời gian diễn ra chương trình, nhà đầu tư sẽ tiếp tục được hưởng mức ưu đãi lãi suất dao động từ 6.8% - 9.6% tùy theo lịch sử giao dịch của mỗi khách hàng, áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Ngoài mức ưu đãi lãi suất kể trên, Yuanta Việt Nam cũng chính thức triển khai tính năng mở tài khoản trực tuyến eKYC trên Wesbite yuanta.com.vn vào ngày 01/03/2021. Dịch vụ mở tài khoản chứng khoán 100% online xóa bỏ rào cản về không gian và thời gian, giúp khách hàng dù ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể mở cho mình 1 tài khoản chứng khoán nhanh chóng – dễ dàng và đặc biệt bảo mật.

Với những chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng những dịch vụ và tiện ích liên tục được cập nhật và làm mới, Yuanta Việt Nam kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tối đa trong quá trình tham gia thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ số điện thoại (+84) 28 3622 6868 (Ext: 1) hoặc truy cập Website của chứng khoán Yuanta Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Ánh Dương - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây