Đảo chiều giảm điểm phút cuối, VnIndex lùi về 1.270 điểm

21/07/2021 | Tin Chứng khoán
Đảo chiều giảm điểm phút cuối, VnIndex lùi về 1.270 điểm

Đã không ít lần trong chuỗi giảm sâu vừa qua xuất hiện những phiên tăng mạnh và rồi thị trường chứng khoán lại tiếp diễn chuỗi giảm sâu. Vì thế, trong lần tăng này, nhà đầu tư đã tỏ thái độ không quá vội vàng.

Đà tăng mạnh phiên sáng không được hậu thuẫn bởi yếu tố dòng tiền nên thị trường lùi dần vào phiên chiều và kết thúc bằng việc VnIndex giảm gần 3 điểm, lùi về 1.270 điểm; HNX-Index cũng giảm nhẹ, lùi sát về mốc 300 điểm.

Thị trường đang trong trạng thái khá cân bằng khi mà bên bán dường như không còn muốn bán mạnh nữa nhưng bên mua cũng chẳng mấy mặn mà. 

Cuối phiên, những cổ phiếu nhóm bluechips tăng giá mạnh có thể điểm danh đến VRE, TCB, VHM, VIC, PLX. Trong khi đó, phía giảm giá có HDB, SSI, GAS...

Điều quan trọng với thị trường chứng khoán lúc này chính là yếu tố dòng tiền. Phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền tiếp tục trạng thái mất hút khi HoSE chỉ đạt 16.000 tỷ đồng; HNX đạt 1.425 tỷ đồng.

======

Suốt phiên sáng, thị trường chứng khoán nhiều lần nỗ lực tăng mạnh nhưng mỗi lần đạt gần ngưỡng 1.280 điểm đối với VnIndex thì chỉ số lại lùi một nhịp. Nỗ lực bứt phá không thành này khiến thị trường phải lùi sâu hơn để tìm động lực vượt qua ngưỡng cản khó.

 

Phiên chiều, 30' giao dịch chìm trong sắc thái ảm đạm. Nhà đầu tư không mặn mà bắt đáy, thanh khoản thấp khiến VnIndex chỉ còn tăng chưa đầy 4 điểm.

======

Sau phiên thị trường chứng khoán tăng mạnh phiên hôm qua, mở cửa phiên sáng nay, thị trường tiếp tục động lực tăng giá và đã tăng khá tốt đầu phiên. Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút đầu cân lệnh ATO ở ngưỡng giá bên mua áp đảo thì bên bán thoát hàng bắt đầu tranh nhanh đặt lệnh. Thị trường chứng khoán "xịu" dần và đến 9h30, VnIndex chỉ còn tăng 5 điểm; VN30-Index tăng 6 điểm.

Thực tế, đã không ít lần trong chuỗi giảm sâu vừa qua xuất hiện những phiên tăng mạnh và rồi thị trường chứng khoán lại tiếp diễn chuỗi giảm sâu. Vì thế, trong lần tăng này, nhà đầu tư đã tỏ thái độ không quá vội vàng. Ngay cả trong phiên tăng chiều qua, thanh khoản ở nhịp sóng hồi khá thấp cho thấy nhà đầu tư không vội vàng đua lệnh như các lần trước. Theo nhận định của các công ty chứng khoán, phiên tăng hôm qua chưa thực sự cho thấy tín hiệu của một xu hướng tăng.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, phía tăng giá sáng nay có TCB, TCH, PLX, POW...thuộc nhóm VN30. Phía giảm giá ghi nhận PNJ, MWG, VJC, BVH giảm khá sâu. Các cổ phiếu khác đều đang biến động trong biên độ hẹp.

Hiện tại, theo quan sát của chúng tôi, chưa có nhóm ngành nào đủ bứt phá dẫn dắt đà tăng của thị trường. 

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây