Dòng tiền cực mạnh giúp thị trường chứng khoán hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm hơn 6 điểm

01/12/2020 | Tin Chứng khoán
Thanh khoản thị trường chứng khoán bùng nổ là một trong những dấu nhấn đáng chú ý phiên hôm nay...

Dù mở cửa thị trường với sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán và VnIndex mất hơn 15 điểm nhưng-một lần nữa-dòng tiền mạnh mẽ đã giúp thị trường bình ổn hơn. Lực bán chốt lãi lớn bao nhiêu thì lực cầu lại mạnh mẽ bấy nhiêu để cân đối. Hàng trăm cổ phiếu đã nhanh chóng chuyển màu từ đỏ sang xanh và giúp VnIndex hồi phục mạnh, chỉ còn giảm 6,5 điểm tại thời điểm cuối phiên sáng. Theo quan sát của chúng tôi, gần 6.650 tỷ đồng đã trao tay trên HoSE và 751 tỷ đồng trao tay trên HNX chỉ trong phiên sáng- ngưỡng khá cao trong lịch sử thị trường.

Nhóm ngân hàng tuy không phải là nhóm dẫn dắt đà hồi phục của thị trường chứng khoán hôm nay nhưng chúng tôi nhận thấy sự bùng nổ lẻ tẻ của một số cổ phiếu ngân hàng như VIB, STB, SHB kèm thanh khoản cao đã khiến tâm lý nhà đầu tư bình ổn hơn. Những tia sáng le lói đó xuất hiện giữ sắc màu đỏ chót của rất nhiều cổ phiếu trong ngành khiến nhà đầu tư tin rằng, ngành vẫn đang có nhiều điểm sáng đáng chú ý và rồi, lực cầu đỡ giá xuất hiện đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng lên.

Trong nhóm VN30, phiên sáng kết thúc với 5 mã cổ phiếu gồm STB, MBB, VNM, VPB, CTG đã thành công trong việc "đổi màu" từ đỏ sang xanh. Các mã cổ phiếu khác hiện vẫn đang giảm điểm nhưng đà giảm đã thu hẹp lại so với đầu giờ sáng.

==============

Sau phiên giảm hơn 7 điểm hôm qua, tâm lý nhà đầu tư hơi chùng xuống. Quãng tăng mạnh đã giúp rất nhiều nhà đầu tư có lãi và tâm lý tích cực lan tỏa thị trường bất chấp nỗi lo chốt lãi nhưng với phiên giảm điểm bất ngờ hôm qua, nhà đầu tư đã cảnh giác hơn. 

Phiên giao dịch sáng nay, sự thận trọng bao trùm thị trường khiến áp lực chốt lãi trở nên mạnh mẽ ngay từ đầu giờ giao dịch. Sau phiên ATO, VnIndex xác nhận mức giảm 15 điểm và hồi phục nhẹ sau đó.

Thanh khoản thị trường chứng khoán dồi dào là một trong những dấu nhấn đáng chú ý phiên hôm nay. Dù lực bán chốt lãi rất mạnh và sắc đỏ bao trùm toàn thị trường nhưng lực cầu "vợt" giá sale off 5-10% tại nhiều cổ phiếu lại diễn ra mạnh mẽ. Nhiều room chứng khoán vẫn kháo nhau rằng phiên giảm điểm đầu giờ sáng hôm nay chỉ là "mượn cớ" Covid-19 để gom mua cổ phiếu giá rẻ hơn. Nhiều người tin rằng Covid-19 quay lại ở Việt Nam hôm qua không có gì đáng ngại với thị trường chứng khoán cả và mọi thứ sẽ ổn. 

Tại thời điểm 9h40', sàn HoSE đạt giá trị giao dịch lên đến 2500 tỷ đồng; sàn HNX đạt 300 tỷ đồng. Cả 2 sàn đều đang chìm trong sắc đỏ với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Cả 2 chỉ số chứng khoán chính đều đã hồi phục đáng kể so với mức giảm sâu phiên sáng nhưng mức giảm vẫn đang lớn, -7 điểm với VnIndex và -0,89 điểm với HNX-Index.

Tại VN30, lực cầu bắt đáy đang diễn ra mạnh mẽ tại các cổ phiếu như HPG, TCB, MBB, STB, CTG, TCH, POW khi mà chỉ sau 40 phút giao dịch thì các cổ phiếu này đều đã khớp lệnh trên 2 triệu cổ phiếu trong đó HPG, TCB khớp lệnh hơn 4 triệu đơn vị.

Trong nhóm VN30, TCH giảm sâu 3,3%. Tiếp đến là VCB, ROS, SSI, BID, SBT, KDH, PLX...Toàn bộ nhóm VN30 hiện đang giảm giá.

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây