Hàng loạt bluechips giảm sâu, VnIndex mất 15 điểm

26/04/2021 | Tin Chứng khoán
Hàng loạt bluechips giảm sâu, VnIndex mất 15 điểm

YEG gây bất ngờ với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp sau khi giảm sàn 7 phiên.

Áp lực bán ngày càng cao khiến hàng loạt cổ phiếu đang giảm rất sâu. Phiên giao dịch cuối tuần trước nếu mua đuổi giá thì đã trở thành cú "trade" khá sai lầm khi uptrend chưa thực sự được xác nhận. Nhiều nhà đầu tư mua đuổi giá trong phiên giao dịch trước đang ngồi trên đống lửa chờ diễn biến của thị trường.

Theo quan sát của chúng tôi, VCB dù có rất nhiều thông tin tốt giai đoạn vừa qua nhưng cổ phiếu đang điều chỉnh giảm sâu hơn 3% phiên sáng nay và cổ phiếu đang quay về sát mốc 100 nghìn đồng. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VHM, MWG, GAS...đều đang giảm khá sâu.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng bởi giai đoạn này bull hay bear trap đều rất dễ xuất hiện. Tốt nhất là nhà đầu tư cần cân đối danh mục đầu tư về ngưỡng an toàn để bất kỳ kịch bản nào xảy ra thì còn tiền vẫn còn cơ hội.

 

Sau phiên tăng mạnh rực rỡ hôm cuối tuần, niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng thị trường chứng khoán đã quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lưỡng lự hơn trong việc gia nhập trở lại thị trường sau cú điều chỉnh giảm sâu hôm thứ 5 tuần trước khiến lực cầu hấp thụ áp lực bán yếu dần trong phiên sáng nay. Nhiều cổ phiếu đã bị giảm động lực tăng có được vào nửa cuối phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thời điểm 10h, nhóm VN30 có VPB, STB đang bất ngờ tăng mạnh và đi ngược chiều với thị trường. PDR tiếp đà bứt phá có được trong tuần trước và tăng mạnh 4,3% hiện tại; Cổ phiếu SBT sau khi tạm tạo lập đáy thành công vào cuối tuần trước đã tiếp tục tăng giá nhưng đà tăng đang bị cản trở bởi áp lực bán chung trên toàn thị trường.

Phía giảm giá, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VHM, VNM, GAS, MWG đang chìm trong sắc đỏ.

YEG gây bất ngờ với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp sau khi giảm sàn 7 phiên. Cổ phiếu YEG hiện cũng đang được những nhà đầu tư quan tâm đến các cổ phiếu "kiểu startup" theo dõi kỹ lưỡng diễn biến. Trong quá khứ, YEG từng có mức thị giá cao nhất thị trường chứng khoán nên mỗi một động tĩnh của cổ phiếu này đều khá thú vị dù YEG không phải cổ phiếu có thanh khoản cao.

Tại thời điểm 10h06', VnIndex mất 9 điểm. Thanh khoản đạt gần 5.500 tỷ.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây