Hồi phục ngoạn mục sau cú sập sâu, VnIndex lấy lại sắc xanh tăng giá

22/12/2021 | Tin Chứng khoán
Hồi phục ngoạn mục sau cú sập sâu, VnIndex lấy lại sắc xanh tăng giá

Cổ phiếu bất động sản, dầu khí tiếp tục bứt phá mạnh mẽ phiên hôm nay, đẩy thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ.

Cú sập sâu đã kích thích mạnh dòng tiền bắt đáy. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hồi phục mạnh mẽ đẩy VnIndex tăng 2 điểm; Vn30-Index chỉ còn giảm 6 điểm so với mức -11 điểm đầu giờ chiều.

Hôm nay là ngày GDKHQ trả cổ tức của VCB và cổ phiếu này diễn biến khá ấn tượng khi đi ngược nhóm cổ phiếu ngân hàng, tăng giá nhẹ. 

===========

Phiên chiều, cổ phiếu ngân hàng bị dập sâu hơn. Lực bán mạnh xuất hiện ở hàng loạt cổ phiếu đẩy chỉ số VN30-Index chìm trong sắc đỏ trong khi VnIndex vẫn giữ được sắc xanh tăng giá

Hồi phục ngoạn mục sau cú sập sâu, VnIndex lấy lại sắc xanh tăng giá - Ảnh 1.

Cổ phiếu nhóm xây dựng, bất động sản cỡ vừa và nhỏ vẫn tăng mạnh, nhiều cổ phiếu "tím lịm" như SGT, CII, PHC, ASM...

====

Trong khi thị trường chung vẫn hồ hởi với hàng loạt cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bứt phá thì nhóm bluechips lại diễn biến khá trái chiều. Cổ phiếu ngân hàng sáng nay phân hóa chia làm 2 nửa bên xanh-bên đỏ nhưng đến cuối phiên sáng, sắc đỏ đã chiếm ưu thế. Đến 2/3 số cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch trên thị trường chứng khoán giảm giá. VIB, SHB, HDB, BVB, BAB...đang giảm trên 1%. Những mã tăng mạnh sáng nay cũng đã hụt hơi đáng kể. Hiện, VCB chỉ còn tăng 1% trong phiên giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền năm 2020 và cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019.

 

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch hôm nay trong trạng thái thị trường chứng khoán toàn cầu bứt phá mạnh mẽ phiên hôm qua sau một tuần liền điều chỉnh giảm. Ngay từ khi mở cửa, chứng khoán phái sinh đã tăng điểm và khi thị trường cơ sở bước vào phiên ATO thì sự bứt phá trở nên rõ nét hơn.

Phiên sáng nay ghi nhận sự trở lại tăng giá mạnh của nhóm cổ phiếu dầu khí. POW bứt phá tiếp lên hơn 19.000 đồng/cổ phiếu; GAS, PLX, PVB,OIL, BSR...đều đang tăng giá.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục không...bất động. Trong suốt mấy tháng gần đây, sóng cổ phiếu bất động sản liên tục nổi lên và cứ mỗi nhịp điều chỉnh thì dòng tiền lại nhập cuộc giúp nhóm này "giữ lửa", chưa có dấu hiệu dừng lại. Sáng nay, GVR, KDH, VIC, VHM...đều bứt phá mạnh tạo trong nhóm VN30 góp phần đẩy chỉ số lên cao.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện phân hóa mạnh. Phía tăng giá có thể kể đến MSB, VCB, TPB...nhưng mức tăng hiện duy trì dưới 2%. Phía giảm giá có VIB, BAB...nhưng mức giảm cũng không quá lớn, dưới 1%.

Sau cú "bull trap" ngoạn mục hôm 14/12, những cổ đông mua đuổi cổ phiếu thép vẫn đang mòn mỏi trông mong sự hồi phục nhưng vẫn chưa thấy đâu. Phiên hôm nay, cổ phiếu thép vẫn chưa có diễn biến gì khác lạ dù cho thị trường chung bứt phá.

Những người theo trường phái thận trọng vẫn chưa tin vào sức bật của thị trường chứng khoán giai đoạn này. Nhiều người cho rằng, thị trường sẽ liên tục diễn biến giằng co và có những phiên "nhồi đập" liên tục để thử thách dòng tiền. 

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây