Hứng khởi trước 1 loạt dòng tweet của Tổng thống Trump, Dow Jones bứt phá hơn 500 điểm và ghi nhận phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 7

08/10/2020 | Tin Chứng khoán
Kết thúc phiên 7/10, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh khi Tổng thống Trump đăng tải dòng tweet ủng hộ khoản viện trợ cho các hãng hàng không và gói kích thích mới...
Hứng khởi trước 1 loạt dòng tweet của Tổng thống Trump, Dow Jones bứt phá hơn 500 điểm và ghi nhận phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 7


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 530,70 điểm, tương đương 1,9%, ở mức 28.303,46 điểm. Đây là mức tăng trong một ngày lớn nhất của Dow Jones kể từ giữa tháng 7. S&P 500 tăng 1,7% lên 3.419,45 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,9% và chốt phiên với 11.364,60 điểm.

Trong một loạt tweet đăng tải vào tối thứ Ba, ông Trump kêu gọi Quốc hội phê duyệt gói hỗ trợ cho các hãng hàng không, nói rằng tiền và viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ có thể được chi trả bằng các khoản tiền chưa sử dụng từ đợt kích thích trước đó. Ngoài ra, ông Trump cũng ủng hộ một gói kích thích khác sẽ hỗ trợ 1.200 USD cho người Mỹ.

Cổ phiếu của United Airlines tăng hơn 4%. Delta tăng 3,5%. Cổ phiếu hàng không cũng tăng sau khi một nhà phân tích của JPMorgan nâng hạng cổ phiếu của một số công ty trong ngành. Cổ phiếu Boeing tăng 3,2%. Các nhà khai thác dịch vụ du thuyền - một nhóm khác được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại - đã tăng mạnh. Carnival tăng 5,3%. Norwegian Cruise Line tăng 4,5% và Royal Caribbean tăng 2,8%.

Tâm lý thị trường cũng cải thiện sau khi công ty Eli Lilly cho biết họ đang tìm cách xin giấy phép của FDA cho loại thuốc kháng thể đối với Covid-19 mà hãng sản xuất. Sau thông tin này, cổ phiếu của Eli Lilly tăng 3,4%.

Trước đó, các chỉ số lớn giảm điểm mạnh vào thứ Ba sau khi ông Trump chia sẻ trên Twitter rằng Nhà Trắng đang tạm dừng các cuộc đàm trước đó trong phiên giao dịch. Ở những phiên trước, Phố Wall ghi nhận diễn biến tích cực rằng sẽ có gói cứu trợ thứ hai để hỗ trợ thị trường khi dịch bệnh tiếp tục bùng phát.

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây