Hứng khởi trước thông tin về vắc-xin, Dow Jones tăng gần 500 điểm và chạm đỉnh mới

17/11/2020 | Tin Chứng khoán
Kết thúc phiên 16/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau khi đón nhận thông tin mới về vắc-xin Covid-19 của Moderna...

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 470,63 điểm, tương đương 1,6%, đóng cửa ở mức 29.950,44 điểm. Chỉ số Dow đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục. S&P 500 tăng 1,2% lên 3.626,91 điểm, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite tăng 0,8% lên 11.924,13 điểm.

Hứng khởi trước thông tin về vắc-xin, Dow Jones tăng gần 500 điểm và chạm đỉnh mới - Ảnh 1.

Cổ phiếu được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại dẫn đầu mức tăng ở phiên này. United Airlines tăng 5,2% và Carnival đóng cửa cao hơn 9,7%. Các cổ phiếu ngân hàng như Citigroup và Wells Fargo tăng hơn 3% mỗi mã và JPMorgan Chase tăng 2,8%. Cổ phiếu Moderna tăng 9,5% trong ngày.

Cổ phiếu của các công ty đã tăng trưởng mạnh trong thời kỳ đại dịch khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà có diễn biến tiêu cực. Netflix giảm 0,8%. Cổ phiếu Amazon đóng cửa không ghi nhận biến động nào.

Tối ngày hôm qua, Moderna cho biết vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 94% trong một thử nghiệm giai đoạn cuối. Thông báo đầy hứa hẹn khiến công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Massachusetts trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai cho biết họ có một loại vắc-xin hiệu quả tiềm năng.

Kết quả thử nghiệm tương tự vào tuần trước của Pfizer và BioNTech đã thúc đẩy các nhà đầu tư rót tiền vào những cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi việc nền kinh tế mở cửa trở lại. 2 công ty cho biết ứng cử viên vắc-xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn Covid-19 trong số những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. 

Phố Wall đang ghi nhận những diễn biến trái chiều, trong đó những cái tên có giá trị thấp hơn đã dẫn đầu đà tăng mạnh so với những cổ phiếu vốn ghi nhận sự khởi sắc. Chỉ số Dow tăng 4% trong tuần trước và S&P 500 đã ghi nhận mức tăng 2,2% tuần vừa qua. Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại giảm điểm, mất 0,6%.

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây