Nhà đầu tư thận trọng chờ xu hướng, thị trường chứng khoán đi ngang

28/05/2021 | Tin Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng chờ xu hướng, thị trường chứng khoán đi ngang

Dự báo trong phiên 28/5, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực cầu tại và thậm chí là dưới hỗ trợ MA5 ngày tại 1302 điểm.

Phiên giao dịch sáng nay, cả 2 sàn niêm yết đều đi ngang trong biên độ hẹp. Nhiều cổ phiếu hiện loay hoay ở giữa lằn ranh tăng/giảm sau phiên giảm sâu hôm qua. Thực tế, khi VnIndex vượt 1.300 điểm, kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán lại càng cao hơn. Tuy nhiên, phiên giảm điểm hôm qua khiến nhà đầu tư thận trọng hơn.

Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì mở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30, HNX-Index, VNMidcap là đường MA5 ngày thì hỗ trợ của VNSmallcap là đường MA10 ngày. Dự báo trong phiên 28/5, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực cầu tại và thậm chí là dưới hỗ trợ MA5 ngày tại 1302 điểm. Sau đó, VCSC kỳ vọng lực mua sẽ mạnh dần lên từ vùng giá thấp và chiếm ưu thế trở lại, giúp VN-Index dần hồi phục. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thử thách kháng cư tại 1320 điểm một lần nữa; vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo và mạnh hơn của chỉ số sẽ là vùng 1345 điểm. Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế đến cuối ngày khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1302 điểm, chỉ số có thể sẽ lùi sâu hơn về hỗ trợ MA10 tại 1285 điểm hoặc hỗ trợ MA20 tại 1270 điểm ở những phiên sau đó.

Tại thời điểm 9h45', STB, VIC vẫn đang là đầu tàu tăng giá ở nhóm VN30. Ngược lại, VRE giảm khá sâu đang kéo lùi VnIndex. 

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây