Nhà đầu tư thận trọng rót tiền, VnIndex đi ngang cùng thanh khoản cao

15/03/2021 | Tin Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng rót tiền, VnIndex đi ngang cùng thanh khoản cao

Nhà đầu tư bắt đầu mong chờ nhịp hồi phục này sẽ giúp VnIndex một lần nữa cán đỉnh lịch sử 1.200 điểm sau khi hôm qua dòng tiền từ khối tự doanh đã đổ mạnh mua cổ phiếu.

Cũng giống như những phiên giao dịch trước, sàn HoSE nghẽn lệnh vào phiên chiều khi mà thanh khoản tiếp tục đạt mức cao. Tại thời điểm chốt ngày, VnIndex giảm nhẹ 0,17 điểm và thanh khoản đạt gần 14.500 tỷ đồng. HNX-Index tiếp tục tăng và hiện đã đạt gần 274 điểm.

Nhóm VN30 phân hóa mạnh mẽ khi nhiều cổ phiếu tăng mạnh và cũng khá nhiều cổ phiếu giảm điểm. Phía tăng đáng chú ý có SBT tăng sát giá trần lên 23.800; VPB tăng 1,7% lên 44.500 đồng. Phía giảm, GAS, MWG, KDH, SSI đứng đầu đà giảm nhưng mức giảm chưa đến 2%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục gây bất ngờ với mức tăng mạnh mẽ ở nhiều cổ phiếu. FLC, HQC, SGR, DIG tiếp tục khiến cổ đông vui mừng khi đạt đà tăng tốt. Cá biệt như FLC chỉ điều chỉnh giảm một chút phiên hôm qua sau thông tin "xấu" nhưng hồi phục nhanh lại sau đó.

==========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên đã giúp tâm lý nhà đầu tư tiếp tục hứng khởi, rót mạnh tiền vào chứng khoán.

Tại thời điểm 9h45', quan sát của chúng tôi cho thấy BAB của Bắc Á Bank tiếp tục tăng kịch biên độ lên 36.500 đồng/cổ phiếu. PGB tăng mạnh 6% và SHB, VPB, HDB, VIB đều đạt mức tăng trên 1,5%.

VnIndex có lúc tăng 3 điểm lên hơn 1.184 điểm nhưng sau đó đảo chiều giảm nhẹ. Nhà đầu tư bắt đầu mong chờ nhịp hồi phục này sẽ giúp VnIndex một lần nữa cán đỉnh lịch sử 1.200 điểm sau khi hôm qua dòng tiền từ khối tự doanh đã đổ mạnh mua cổ phiếu. Thanh khoản sau 55' giao dịch lên đến 4.500 tỷ.

Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sau phiên hôm qua, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 được cải thiện lên mức Tích cực với kháng cự là vùng đỉnh tháng 1 quanh ngưỡng 1200 điểm. Trong khi đó, HNX-Index, VN-Midcap và VNSmallcap hiện là 3 chỉ số mà chưa xác định được kháng cự ngắn hạn. Dự báo trong phiên hôm nay, thị trường sẽ có nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số VN-Index hướng lên kiểm định vùng đỉnh cũ, cũng là giới hạn trên của kênh dao động trung hạn tại 1190-1200 điểm. Sự giằng co có thể xuất hiện ở vùng giá cao với lực bán chốt lãi sẽ được thúc đẩy bởi kháng cự mạnh. Do đó, không loại trừ khả năng VN-Index sẽ thu hẹp dần đà tăng, thậm chí có thể giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA10 ngày vừa vượt qua tại vùng 1175 điểm. Nếu ngưỡng hỗ trợ này được giữ vững sau nhịp điều chỉnh, chúng tôi sẽ đánh giá cao khả năng VN-Index sẽ có thể vượt qua mốc 1200 điểm ở nhịp chinh phục sau đó. Ở kịch bản này, kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ là ngưỡng 1250 điểm.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây