Nhiều nhóm cổ phiếu đồng thuận bứt phá, VN-Index hướng tới mốc 1.240 điểm

29/04/2021 | Tin Chứng khoán

Ở nhóm Bluechips, NVL và HPG là 2 cái tên đáng chú ý nhất khi tiếp đà bứt phá, đóng góp lớn vào đà tăng của Index.

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự khởi sắc của nhiều nhóm cổ phiếu. Ở nhóm Bluechips, NVL và HPG là 2 cái tên đáng chú ý nhất khi tiếp đà bứt phá, đóng góp lớn vào đà tăng của Index.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, REE, VIC, PLX, MWG, VRE, VGC…hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VIB, VPB, HDB…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán sau giai đoạn mr đạm gần đây cũng thu hút dòng tiền trở lại với CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…cùng tăng điểm. Nhóm thép cũng thu hút sự chú ý với HPG, NKG, HSG, POM, TLH, VGS tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 8,18 điểm (0,67%) lên 1.237,73 điểm; HNX-Index tăng 0,02% lên 282,12 điểm và UPCom-Index tăng 0,31% lên 80,36 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với thời gian gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn hiện chỉ đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Có lẽ việc kỳ nghỉ lễ đang đền gần cùng với các quỹ ETFs sẽ tiến hành cơ cấu trong chiều này khiến giới đầu tư có phần thận trọng.

Khối ngoại hiện bán ròng 143 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào VPB và VNM.
 

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sự bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Trong đó, NVL tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 130.000 đồng và là một trong những cổ phiếu tác động tích cực nhất tới Index.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, VGC…cùng các cổ phiếu ngân hàng CTG, TCB, BID, MBB, VIB, LPB…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. VPB hiện đang giằng co quanh tham chiếu sau thông tin bán 49% FE Credit.

Nhóm thép cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng mạnh như HPG, NKG, HSG, TLH, VGS, VIS, POM…

Ở chiều ngược lại, EIB, MSN, VCB, VNM, VJC, PNJ, VHM, MWG, BCM là những cổ phiếu lớn giảm điểm lúc này.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 5,38 điểm (0,44%) lên 1.234,93 điểm; UPCom-Index tăng 0,54% lên 80,55 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,09% xuống 281,81 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.000 tỷ đồng, tuy nhiên so với thời gian gần đây thì thanh khoản đang có phần "hạ nhiệt".

Khối ngoại cũng không còn mua ròng mạnh như những phiên gần đây và hiện họ đang bán ròng nhẹ gần 1 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Minh Anh - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây