Nhịp đập Thị trường 14/02: Có dấu hiệu đảo chiều đà tăng

14/02/2022 | Tin Chứng khoán

Thị trường tài chính Mỹ thời gian đã có nhiều phiên giảm điểm do chịu ảnh hưởng tiêu cực do những lo ngại về căng thẳng Nga-Ukraine. Cùng với đó là chính sách tăng lãi suất của Fed trong năm nay cũng sẽ kéo giảm định giá của nhiều cổ phiếu trên sàn giao dịch.

VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần giảm gần 10 điểm. Trong phiên sáng, VN-Index bất ngờ xuất hiện khoảng trống giảm giá và hình thành mẫu hình Bearish Island Reversal. Nếu VN-Index không thể lấp đầy khoảng trống này khi kết phiên thì tín hiệu đảo chiều mạnh sẽ xuất hiện. Hiện tại, chỉ số đại diện sàn HOSE đang test lại đường SMA50 ngày và đường Middle của dải Bollinger Bands.

VN30-Index cũng có những diễn biến tương tự toàn thị trường, có tới 25 mã cổ phiếu đang giảm giá và chỉ 5 mã còn giữ lại được sắc xanh cho mình. Cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là VCB, cổ phiếu này hiện đang giảm khoảng 3%. Theo ở sau là PDRHDBSSI và HDB, mức giảm đang rơi vào khoảng 1-2%. Ở chiều ngược lại, bộ đôi GAS và PLX đang tăng trung bình gần 2% nhờ vào kỳ vọng giá dầu tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.


Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

Cổ phiếu VCB đang là cái tên kéo giảm VN-Index nhiều nhất, cổ phiếu này đang làm chỉ số thị trường giảm đi gần 3 điểm. Cùng với HPG và BID là những mã có tác động tiêu cực nhất.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đang là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường. Các cái tên lớn đầu ngành như SSI, VND hay HCM đều đồng loạt giảm khoảng 2%. Cả ngành hiện chỉ còn có EVS và VIX là đang tăng giá.

Tác giả bài viết: Lý Hỏa - FILI

Nguồn tin: vietstock.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây