Nhịp đập Thị trường 15/11: VN-Index duy trì sắc xanh

15/11/2021 | Tin Chứng khoán

Nối tiếp đà phục hồi vào cuối phiên sáng, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh tích cực trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Chỉ số đang ở dưới mức 1,480 điểm.

Những mã giúp VN-Index duy trì sắc xanh là VHM khi với mức đóng góp gần 2 điểm cho đà tăng của chỉ số. Theo sau là 2 định chế tài chính HDB và SSI với lần lượt góp hơn 0.5 điểm cho thị trường. Ở chiều ngược lại. HPGGVR và GAS đang là những cái tên kìm hãm đà tăng của VN-Index nhiều nhất khi lần lượt lấy đi gần 1 điểm của thị trường.

VN30F2111 bật tăng sau phiên ATO nhưng bên bán đã nhanh chóng trở lại kéo hợp đồng giằng co quang tham chiếu trong suốt phiên sáng. Sang phiên chiều, trạng thái này tiếp tục diễn ra khi cả bên mua và bên bán vẫn chưa phân thắng bại.

Ở rổ VN30, chỉ số cũng đang có diễn biến tương tự như hợp đồng tương lai khi đang biến động giằng co quanh tham chiếu. Ở chiều tăng, POW đang là cổ phiếu đi đầu với mức tăng hơn 5%. Theo sau nhưng có mức ấn tượng không kém là SSI khi tăng hơn 4%. Kế đến là HDB với mức tăng hơn 3% và hàng loạt mã đang tăng khác. Ở phía còn lại, NVL, HPG, GAS và VJC đang là những cổ phiếu giảm sâu nhất với mức giảm hơn 1%.

Phiên sáng: Mặc VN-Index giằng co, cổ phiếu chứng khoán vẫn bứt phá

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 3.6 điểm, đạt mức 1,476.97 điểm; HNX-Index tăng 4.62 điểm, đạt mức 446.25 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên mua với 600 mã tăng và 352 mã giảm. Rổ VN30 đang phân hóa với 15 mã tăng, 14 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 649 triệu đơn vị, với giá trị đạt 18.3 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 122 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 3.1 ngàn tỷ đồng.

Các mã VHM, HDB và SSI là những mã có tác động tích cực nhất lên VN-Index khi đóng góp gần 3 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, GAS, GVR và HPG là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số.

Với HNX-Index, sắc xanh của các mã SHSMBS và DTK là động lực chính cho sắc xanh của chỉ số trong sáng nay. Ngược lại, áp lực bán tiếp tục khiến cổ phiếu IDC lao dốc và mã này cũng là mã có tác động tiêu cực nhất lên HNX-Index khi lấy đi của chỉ số 1.8 điểm.

Tạm dừng phiên sáng, nhóm chứng khoán là nhóm có diễn biến tích cực nhất thị trường với 25/25 mã tăng (trong đó có 7 mã tăng trần). Các mã AGRAPGAPSARTTVBTVS và VIG là những mã kịch trần, thanh khoản tại các mã này cũng ghi nhận ở mức cao trong sáng nay. Các mã như PSI, SHS, VIX, MBS, HBS… cũng có mức tăng mạnh hơn 6%, các mã lớn SSI, HCM hay VND cũng có sắc xanh từ 2% đến 4%.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đang áp đảo tại nhóm cổ phiếu tiện ích với 20 mã giảm và 11 mã tăng. Trong đó, IDC tiếp tục điều chỉnh mạnh hơn 8%, PGS giảm 4.53%, ASP giảm 2.3%, GAS kết phiên sáng giảm 1.7%, PGD giảm 1.53%...


Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 15/11. Nguồn: VietstockFinance

Khối ngoại bán ròng 277 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 61 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, GEX và SSI là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h30: Nhóm chứng khoán dẫn sóng

Sau những phút đầu tăng điểm tích cực, VN-Index có pha đảo chiều về mức tham chiếu. Tuy nhiên chỉ số nhanh chóng lấy lại sắc xanh và hiện đang giao dịch khá giằng co. Trong khi đó, HNX-Index vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy yếu khi tăng hơn 4  điểm, giao dịch quanh mức 445 điểm (10h30).

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là SSI khi đang tiến hơn 3%. Theo sau SSI là các mã MWG, VHM, HDB. Ở chiều ngược lại, GAS, VPB, HPG là những mã giảm giá mạnh nhất.

Nhóm chứng khoán đang là một trong những ngành tăng mạnh nhất thị trường với 25/25 mã đều đang tăng giá. Trong đó, AGR, TVS, APS, TVB, APG, WSS, VIG cùng bật tăng hết biên độ, SHS leo dốc gần 8%, MBS, VIX và BVS tiến tốt hơn 6%, các cổ phiếu khác như SSI, VND, HCM tăng hơn 3%.

Ngành bán lẻ cũng đang giao dịch khá tích cực. Nổi bật trong nhóm là VGC khi cổ phiếu này đang tăng trần ở thời điểm hiện tại. AMD cũng bật tăng mạnh gần 5%, FRT tăng hơn 3%, ông lớn MWG cũng đang tiến tốt gần 2%, AST và HAX nhích nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Trong khi đó, hai ông lớn trong nhóm khai khoáng là PVS và PVD lại đang giao dịch khá tiêu cực khi giảm lần lượt 2.36% và 1.47%. Một số cổ phiếu khác trong nhóm như DHA sụt giảm gần 3%, PVC và TVD cùng giảm gần 2%. Ngược lại, C32 tăng hơn 4%, KSB tiến hơn 2%, MVBTC6 và NBC cùng tăng giá nhẹ.

Mở cửa: Cổ phiếu ngân hàng xanh trở lại

Dòng ngân hàng tích cực đẩy thị trường đi lên. VN-Index tăng gần 6 điểm ngay ở phiên giao dịch đầu tuần, mức tăng sau đó bị thu hẹp đáng kể.

VN30-Index đang tăng gần 4 điểm với sự góp sức của các cổ phiếu chứng khoán, bảo hiểm và ngân hàng. Cổ phiếu HDB, SSI và BVH đang tăng mạnh nhất rổ, khi đồng loạt giao dịch tăng hơn 2%. Cổ phiếu POW, CTGTPB và STB nối đuôi ở sau với mức tăng quanh mức 1%. Hiện tại, trong rổ VN30 chỉ có 6 cổ phiếu đang giảm nhẹ khoảng 0.5%, tiêu biểu có thể kể đến là GVR, PNJ và HPG.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là VHM, CTG và TCB, khi đóng góp tổng cộng gần 2 điểm tăng cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu HPG, VIC và GAS kéo thị trường giảm đi hơn 1 điểm.

Toàn bộ 25 mã cổ phiếu trong nhóm chứng khoán đều đang tăng giá rất tích cực, trong đó có TVB và AGR là tăng hết biên độ. Các cổ phiếu chứng khoán như SSI, VND, MBS, SHS đang tăng trung bình khoảng 3%. Qua đó giúp cả nhóm tăng ở mức 2.77% tính tới 9h30.

Tác giả bài viết: Lý Hỏa - FILI

Nguồn tin: vietstock.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây