Nhịp đập Thị trường 29/03: Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin dẫn sóng

29/03/2022 | Tin Chứng khoán

Các chỉ số chậm rãi tăng điểm trong phiên sáng. Bước vào giờ nghỉ mức tăng của các chỉ số khá ấn tượng. VN-Index tăng 11.35 điểm, đạt mức 1,494.53 điểm; trong khi đó, HNX-Index tăng 7.9 điểm, lên mức 462.79 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 624 mã tăng và 265 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 26 mã tăng và chỉ có 4 mã giảm giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 429 triệu đơn vị, với giá trị là hơn 13.1 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 96 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 2.5 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, FPTBIDMWG và GAS là những cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, VCBDGCNVL và FLC là những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất.

Ngành sản xuất hàng gia dụng có phiên tăng khá tích cực. Nổi bật trong đó, các cổ phiếu dệt may đều có mức tăng tốt. Cổ phiếu MSH leo dốc hơn 5%, VGT tiến tốt hơn 2%, TCM và STK cùng tăng trung bình hơn 1%.

Ngành vận tải kho bãi cũng ghi nhận phiên giao dịch ấn tượng của của nhóm cổ phiếu cảng biển. Trong đó, VOS tạm dừng phiên sáng với sắc tím. Cổ phiếu TMS tiến sát mức giá trần, SGP tăng mạnh hơn 5%, GMD leo dốc 4.8%…


Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 29/03. Nguồn: VietstockFinance

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở các nhóm ngành. Trong đó, công nghệ thông tin đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.67%. Ngược lại, sản xuất nhựa hóa chất là ngành duy nhất giảm với mức giảm ở mức 0.2%.

Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 34 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và VIC là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 7 tỷ đồng, trong đó PLC là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h30: Sắc xanh được duy trì

Lực mua tiếp tục duy trì giúp VN-Index vẫn giữ được được sắc xanh như lúc đầu phiên. VN-Index tăng hơn 8 điểm và HNX-Index tăng gần 5 điểm.

FPT có phiên giao dịch ấn tượng khi giá cổ phiếu vừa tiến tới đỉnh cao mới. Đồng thời cũng là mã tác động tích cực nhất đến thị trường khi góp hơn 1 điểm cho chỉ số. Theo sau là các mã BID, MWG và DIG cũng góp lần lượt hơn 0.7 điểm. Ngược lại, GAS đi ngược xu hướng chung khi lấy đi hơn 0.6 điểm của chỉ số.

Nhóm công nghệ và thông tin có mức tăng nổi bật nhất với FRT dẫn dắt tăng hơn 4%, CTR tăng gần 3%, CMG tăng gần 4%...

Nhóm ngành bán lẻ cũng đang giao dịch trong tâm thế hết sức lạc quan. MWG tăng hơn 3%, PNJ tăng hơn 2%, FRT tăng nhẹ dưới 1%...

Ngược lại, nhóm khai khoáng điều chỉnh khi tin Trung Quốc thực hiện các biện pháp phong tỏa mới sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới.

So với đầu phiên, lực mua vẫn đang áp đảo hơn. Số mã tăng đang là 548 mã và số mã giảm là 272 mã.

Mở cửa: Giao dịch khởi sắc trở lại

Thị trường chứng khoán giao dịch khởi sắc ngay những phút đầu phiên sáng. Sau phiên ATO, VN-Index tăng cho mình hơn 8 điểm; HNX-Index cũng có cho mình gần 3 điểm tăng.

VN30-Index giao dịch sôi động và có cho mình gần 9 điểm tăng. Bên mua chiếm ưu thế vượt trội trong rổ với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá. Cổ phiếu FPT tiếp tục tăng tốt khi tiến gần 2%. Theo sau là các mã BID, SSIBVHCTG và GVR đều tăng trung bình quanh mức 1%. Ngược lại, SAB, GAS, VJC cùng nhau giảm xuống dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu Large Cap đang tăng tốt kéo thị trường tăng điểm. Điển hình như BID, VCB, MSN đều đang là những mã có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index. Ngoài ra, các mã BCM, FPT, VNM hay DIG cũng đều đang hiện sắc xanh khá tốt trong phiên.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục bị bán tháo đầu phiên. Các mã như ROSKLFHAI, FLC,… nằm sàn với tình trạng trắng bên mua.

Tác giả bài viết: Lý Hỏa - FILI

Nguồn tin: vietstock.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây