Phiên 5/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 222 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung mua vào HPG

05/11/2021 | Tin Chứng khoán

Điểm sáng đến từ khối ngoại khi họ trở lại mua ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX, trong khi vẫn bán ròng trên sàn UPCoM, giá trị mua ròng toàn thị trường đạt 222 tỷ đồng. Lực mua trở lại với cổ phiếu thép HPG, ngoài ra cũng có GAS, CTG, DXG… trong khi bán ròng bộ đôi nhà Vin là VIC và VHM.

Mở cửa phiên 5/11, thị trường giao dịch giao dịch trong tâm lý khá thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ số VN-Index sau giai đoạn hưng phấn đầu phiên cũng đã rất nhanh hạ nhiệt và lùi xuống dưới mức tham chiếu. Tuy nhiên, diễn biến tích cực tại các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dầu khí & khí đốt, hóa chất, sản xuất thực phẩm cộng thêm sự phục hồi về cuối phiên của rổ VN30 đã giúp thị trường có thêm một phiên tăng điểm.

Cổ phiếu dầu khí hôm nay có phiên tích cực, BSR, OIL, GAS, PLX, PVT, PVD đồng loạt ghi nhận mức tăng trên 2%, trong đó GAS hôm nay trở thành đầu kéo chính, đóng góp tới 2,62 điểm cho đà tăng của VN-Index. Bên cạnh đó, nhóm phân bón hóa chất cũng đồng loạt tăng điểm, thậm chí BFC, DPM, DCM, SFG tăng kịch biên bộ với dư mua hàng triệu cổ phiếu tại mức giá trần.

Nhóm bất động sản cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục khi sắc xanh bao trùm đa số các cổ phiếu, KBC, HBC, GVR, KDH, VGC đóng cửa tăng điểm tốt. Trong khi đó, nhóm ngân hàng hôm nay trở thành nhân tố chính kéo tụt đà tăng của thị trường khi HDB, BID, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB đều giảm điểm.

Kết phiên, VN-Index tăng 8,17 điểm (0,56%) lên 1.456,51 điểm, HNX-Index tăng 5,22 điểm (1,24%) lên 427,64 điểm, UPCoM-Index tăng 0,82 điểm (0,76%) lên 108,2 điểm. Thanh khoản thị trường có phần hạ nhiệt so với vài phiên trước đó, song vẫn ở mức cao khoảng 25.800 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Điểm sáng đến từ khối ngoại khi họ trở lại mua ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX, trong khi vẫn bán ròng trên sàn UPCoM, giá trị mua ròng toàn thị trường đạt 222 tỷ đồng. Lực mua trở lại với cổ phiếu thép HPG, ngoài ra cũng có GAS, CTG, DXG… trong khi bán ròng bộ đôi nhà Vin là VIC và VHM.

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay trở lại mua ròng gần 6 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận gần 227 tỷ đồng.

Cổ phiếu thép HPG hôm nay là cổ phiếu nhận được lực mua ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 121 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách mua ròng lần lượt là GAS (40 tỷ đồng), CTG (37 tỷ đồng), DXG (35 tỷ đồng), VCI (30 tỷ đồng)...

Tại chiều bán, bộ đôi họ Vin là VIC và VHM hôm nay bị bán ròng lần lượt 61 tỷ đồng và 56 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách bán ròng còn có SSI (39 tỷ đồng) hay TPB (34 tỷ đồng).

Phiên 5/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 222 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung mua vào HPG - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại trở lại mua ròng gần 359 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 7 đồng.

PDB hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với hơn 1 tỷ đồng, ngoài ra không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Tại chiều mua, THD và CEO được mua ròng mỗi cổ phiếu khoảng 3 tỷ đồng, HUT cũng được mua ròng 1 tỷ đồng.

Phiên 5/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 222 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung mua vào HPG - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng gần 12 tỷ đồng

Cổ phiếu QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng với giá trị 11 tỷ đồng, bên cạnh đó LTG cũng bị bán ròng 4 tỷ đồng.

Ngược chiều, ACV hôm nay được mua ròng 6 tỷ đồng, CLX cũng được khối ngoại mua ròng khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên 5/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 222 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung mua vào HPG - Ảnh 3.
 

Tác giả bài viết: Phương Linh - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây