Thị trường chứng khoán hạ nhiệt cuối phiên, VN30-Index không chinh phục được 1.450 điểm

10/09/2021 | Tin Chứng khoán

Nhà đầu tư hiện tại đang có xu hướng chờ đợi xu thế thị trường rõ ràng hơn sau khi VnIndex, VN30-Index đang đi vào những vùng điểm khá cao.

VnIndex hôm nay tăng điểm nhẹ và giữ mức tăng +4->5 điểm trong suốt ngày giao dịch. Đến gần cuối ngày, thị trường chứng khoán đuối sức và đóng cửa ở mức điểm thấp nhất trong ngày. VN30-Index đã nhiều lẫn nỗ lực bứt phá qua ngưỡng 1.450 điểm và có lúc đã vượt lên 1.453 điểm nhưng bên mua suy yếu dần khiến nhiều cổ phiếu bị rơi khỏi vùng giá cao nhất trong ngày. Chốt phiên, VN30-Index chỉ tăng 1 điểm lên 1.448 điểm và chưa chinh phục được ngưỡng 1.450 điểm. HNX-Index chốt phiên giảm nhẹ dù gần như suốt ngày giao dịch tăng điểm.

GVR, TPB, HDB là các cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm VN30 hôm nay. Trong khi đó, PNJ, VPB, VRE lại bứt tốc mạnh mẽ. PNJ hôm nay tăng gần 4%.

=====

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp đà tăng điểm mạnh hôm qua đã "nẩy" tăng thêm 4 điểm nữa. Tuy nhiên, lực cầu mất hút. Bên mua suy giảm dần lực mua trong khi nhu cầu bán chốt lãi sau giai đoạn tăng giá mạnh lại lên cao. Thị trường chứng khoán đang ngập ngừng ở vùng giá VnIndex 1.350 điểm và VN30-Index 1.450 điểm.

 

Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đang trở nên chậm rãi hơn, quan sát kỹ càng hơn. Việc mở mới vị thế mua ở vùng giá này là quyết định khá khó khăn. Đa phần thị trường đang chờ đợi hành động của những người cầm cổ phiếu xem họ quyết định bán hay tiếp tục nắm giữ rồi mới hành động.

Theo Chứng khoán Pinetree, trong giai đoạn thi trường đang phân vân này thì nhà đầu tư có thể quan sát thêm một số động thái mới của thị trường. Việc mới đây nhất SSI đã phát hành thêm 16 mã chứng quyền có bảo đảm trong tháng 8 nhằm bổ sung nguồn cung chất lượng cho thị trường CW cũng như giúp nhà đầu tư thêm nhiều lựa chọn hơn. 16 mã CW này đều dựa trên các cổ phiếu như HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH và nhóm các ngân hàng VPB, MBB, TCB, STB. Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, VRE hiện đang là tâm điểm chú ý trong nhóm VN30 sau thông tin bổ nhiệm rất nhiều lãnh đạo trẻ. VPB tiếp đà tăng khá tốt. Hiện, nhóm VN30 có đến 17 mã tăng giá và những mã giảm chủ yếu là một số cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh nhịp vừa qua.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây