VN30-Index bất ngờ giảm sâu ngay trước phiên ATC

06/08/2021 | Tin Chứng khoán
VN30-Index bất ngờ giảm sâu ngay trước phiên ATC

Phiên ATC bất ngờ có sự đảo chiều nhanh về xu hướng thị trường.

Ngay trước khi vào phiên ATC, nhóm cổ phiếu VN30 bất ngờ giảm sâu. Thanh khoản lớn xảy ra ngay trước thời điểm chốt phiên liên tục. Hiện, VN30-Index đang "cân" ATC ở mức -9 điểm.

=====

Trong hầu hết thời gian giao dịch phiên sáng, 2 sàn niêm yết giữ được sắc xanh tăng giá. Việc sắc xanh phủ gần hết thời gian giao dịch cho thấy bên mua vẫn đang rất mạnh mẽ và thị trường vẫn chưa vào vùng quá mua. Khi cả 2 chỉ số điều chỉnh giảm điểm nhẹ, dòng tiền mua lại trỗi dậy nhanh chóng nâng đỡ đà tăng của thị trường.

Theo nhận định của một vài người, dòng tiền có vẻ như đang khá bế tắc khi mà dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì thế, việc dòng tiền-như đã từng xảy ra-quay trở lại kiếm lời ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Thị trường diễn biến giằng có hiện tại cho thấy sự phân hóa rõ nét của giới đầu tư cũng đã và đang diễn ra. Một bên là những người theo trường phái không đặt niềm tin vào thị trường khi đà tăng chưa thực sự được củng cố bằng nội lực kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không bền vững và một bên là những người theo dòng chảy của dòng tiền đi tìm kiếm lợi nhuận. 

=====

Thị trường chứng khoán sáng nay bước vào phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp. Nhiều ý kiến nhận định cho rằng, nhà đầu tư đã giảm bớt hoài nghi về đà tăng của thị trường và điều đặc biệt, yếu tố mua ròng mạnh mẽ của khối ngoại cũng đang là một trợ lực lớn cho thị trường chứng khoán hiện tại. Theo thống kê của Công ty chứng khoán PineTree, trên sàn HoSE tính đến hết phiên hôm qua, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với giá trị tăng 36,5% so với phiên trước và ở mức 1.117 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là 20 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 5 phiên gần nhất, dòng vốn này mua ròng tổng cộng 2.840 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại đang chảy mạnh trên thị trường chứng khoán Việt giúp củng cố niềm tin cho thị trường và phiên hôm nay, VnIndex tăng tiếp 3 điểm ngay từ đầu giờ giao dịch.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh mẽ khi mà nhiều cổ phiếu thuộc ngành bứt phá trên dưới 5%. Cụ thể:

VN30-Index bất ngờ giảm sâu ngay trước phiên ATC - Ảnh 1.

Trong nhóm VN30, ngoài đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng thì việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM cũng đang hậu thuẫn mạnh mẽ cho đà tăng chung của chỉ số.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây