VnIndex mất 10 điểm vì "bão" chốt lãi cổ phiếu ngân hàng

07/06/2021 | Tin Chứng khoán
VnIndex mất 10 điểm vì 'bão' chốt lãi cổ phiếu ngân hàng

Ngoài nhóm dầu khí, nhiều cổ phiếu đi ngược đà tăng của thị trường chứng khoán nhịp vừa rồi cũng có dấu hiệu được nhận sự quan tâm của thị trường.

 

Tình trạng bán mạnh cổ phiếu ngân hàng đang khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại bởi gần 3 giờ đồng hồ giao dịch mà dòng tiền mua đỡ giá cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa xuất hiện như mọi lần. Trong những nhịp điều chỉnh trước của cổ phiếu ngân hàng, vừa giảm sâu thì dòng tiền mạnh đã xuất hiện mua đỡ giá.

Dòng tiền ngược lại lại đang có xu hướng khá rõ ràng trong việc chuyển hướng sang các cổ phiếu chưa tăng giá. Hôm nay, VRE, BVH, VIC, VJC, VHM tăng khá ổn định từ đầu phiên. Một số cổ phiếu khác như VNM, PNJ cũng nhúc nhích tăng sau chuỗi ngày khá dài giảm giá. 

=============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhiều nhà đầu tư có động thái chốt lãi cổ phiếu ngân hàng khiến nhiều mã cổ phiếu của ngành giảm giá. Chỉ mới 20 phút đầu phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu như PGB, SSB, KLB, LPB, BVB đã giảm khá sâu từ 2-6%. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên cổ phiếu ngân hàng hứng chịu đợt bán mạnh đầu phiên nên lần sụt giảm này xảy ra với khối lượng giao dịch không cao. Những lần trước, khi cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh thì nhiều nhà đầu tư vội vã bán chốt lãi để lại phải mua lại với giá cao hơn nên nhịp chỉnh lần này có vẻ như nhà đầu tư chậm tay hơn. Thanh khoản ở nhịp chỉnh này của cổ phiếu ngân hàng khá thấp.

VnIndex mất 10 điểm vì bão chốt lãi cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán chốt lãi sáng nay

 

Những người chốt lãi cổ phiếu ngân hàng sáng nay có vẻ có xu hướng dịch chuyển tiền qua các cổ phiếu ngành dầu khí vốn tăng giá khá tốt tuần vừa qua và đến hôm nay dấu hiệu tăng giá vẫn chưa dừng lại khi giá dầu quốc tế vẫn đang ở vùng khá cao, phá đỉnh một năm. 

Ngoài nhóm dầu khí, nhiều cổ phiếu đi ngược đà tăng của thị trường chứng khoán nhịp vừa rồi cũng có dấu hiệu được nhận sự quan tâm của thị trường. Theo quan sát của chúng tôi, khá nhiều cổ phiếu nhóm VN30 tăng chậm hoặc giảm trong nhịp tăng của thị trường chứng khoán vừa rồi như TCH, VHM, BVH, VNM, PNJ, VJC đang tăng khá tốt. Có hay không việc dòng tiền chốt lãi cổ phiếu ngân hàng đổ sang các cổ phiếu chưa tăng còn là câu hỏi ngỏ nhưng nhà đầu tư cũng nên quan sát thêm xu hướng vừa nhen nhóm hình thành này để có thể nắm bắt tốt cơ hội.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây