VnIndex tăng nhẹ, cổ phiếu ngân hàng vẫn miệt mài tăng giá

04/08/2021 | Tin Chứng khoán
VnIndex tăng nhẹ, cổ phiếu ngân hàng vẫn miệt mài tăng giá

Những nhà đầu tư mua đúng đáy đã có lợi nhuận đáng kể khi thị trường chứng khoán bước vào phiên thứ 7 liên tiếp tăng điểm.

Trong suốt phiên giao dịch buổi sáng và đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán vẫn giữ được sắc xanh tăng giá. Nhóm cổ phiếu ngân hàng liên tục phát đi tín hiệu tăng giá trên diện rộng khiến những nhà đầu tư chưa nắm giữ cổ phiếu trở nên sốt ruột. Trong khi đó, bên bán vẫn khá "cứng tay" khi mà cơ hội vẫn chưa có dấu hiệu vuột mất. 

VnIndex tăng nhẹ, cổ phiếu ngân hàng vẫn miệt mài tăng giá - Ảnh 1.

 

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán vẫn trong trạng thái hứng khởi. VnIndex tăng khoảng 7 điểm và duy trì đà tăng đó trong suốt 30 phút đầu giao dịch. Tại thời điểm 9h30', VnIndex tăng 5 điểm lên 1.337 điểm.

Với 6 phiên tăng điểm liên tiếp và đang bước vào phiên tăng thứ 7, những nhà đầu tư bắt đúng đáy đã có kết quả giao dịch vượt mong đợi. Chỉ số VnIndex đã tăng từ 1.268 điểm lên 1.336 điểm chỉ trong hơn một tuần giao dịch.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, trong trạng thái thị trường chưa phát đi tín hiệu rõ ràng nào vào đầu tuần trước thì lượng nhà đầu tư bắt đúng đáy cũng không phải nhiều. Đó là chưa kể đến việc nhà đầu tư nếu mua đuổi giá hoặc mua không đúng cổ phiếu trong bối cảnh thị trường phân hóa thì việc có được lợi nhuận không phải dành cho tất cả.

Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh khi bên cạnh những mã cổ phiếu ngân hàng tăng nóng thì sắc đỏ vẫn hiện diện trên nhiều cổ phiếu. Theo quan sát của chúng tôi, phía tăng giá nổi cộm có một số cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn như TCB, HDB, TPB, MBB...

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây