VnIndex tiếp tục giảm sâu, nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề

23/08/2021 | Tin Chứng khoán
VnIndex tiếp tục giảm sâu, nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm giá trên diện rộng khiến những nhà đầu tư lao vào sóng giá cổ phiếu ngân hàng bị thua lỗ nặng nề.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, niềm hy vọng le lói xuất hiện trong giới đầu tư khi VnIndex dường như "cầm máu", đà rơi được kiểm soát ở mức giảm vài điểm. Tuy nhiên, chỉ sau 30' nỗ lực cầm cự đã bất thành. Lực bán mạnh đẩy hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. VnIndex hiện giảm sâu tiếp 12 điểm về sát 1.315 điểm. 

Thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái bán và bán không kiểm soát. Những người tham gia mua đuổi giá trong nhịp tăng vừa rồi đã phải trả giá khá đắt khi thị trường chứng khoán đảo chiều và nhiều người đã rơi vào trạng thái tài khoản bị rủi ro call margin nếu chọn sai cổ phiếu và sử dụng margin quá đà.

Nhiều nhà đầu tư F0 mới gia nhập thị trường chứng khoán vài năm trở đây đã bắt đầu biết sợ hãi những phiên điều chỉnh giảm sâu bất ngờ và qua khá nhiều lần thị trường diễn biến như hiện tại thì mùi vị chục phiên lãi không bằng một nhịp full margin và lỗ sâu đã bắt đầu ngấm. 

Quay trở lại với chứng khoán, điểm lại bối cảnh thị trường chứng khoán trước giờ giao dịch của Công ty chứng khoán Pinetree đã nhấn mạnh việc tuần 16-20/8, Fubon FTSE Vietnam ETF đã bị rút ròng trong cả 5 phiên giao dịch với tổng giá trị 33 triệu USD (khoảng 765 tỷ đồng), nâng lũy kế rút ròng từ đầu tháng 8 tới nay lên 76 triệu USD (khoảng 1.763 tỷ đồng) và những phiên gần đây, quỹ vẫn chưa phát hành huy động thêm vốn, thậm chí vẫn đang bị rút vốn là một yếu tố cần quan tâm. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán thế giới tuy đã khởi sắc phiên cuối tuần nhưng vẫn khép lại một tuần giao dịch trong sắc đỏ.

Trong nhóm VN30, sắc đỏ đang bao phủ trên diện rộng. PDR tiếp tục dẫn đầu đà giảm với mức giảm 3,1%; PNJ, MBB, ACB, VCB tiếp bước với mức giảm trên dưới 2%. Nhiều nhà đầu tư đam mê nhóm cổ phiếu ngân hàng đã phải khóc ròng khi nhóm ngân hàng cũng đang giảm giá trên diện rộng.

VnIndex tiếp tục giảm sâu, nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề - Ảnh 1.
 

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây