THƯ NGỎ THAM GIA 'CUỘC BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT 2019"

21/05/2019 | Tin từ HNX

 
Tiếp nối sự thành công của Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018, năm 2019 Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng Báo Đầu tư Chứng khoán với sự tài trợ của Công ty Dragon Capital tiếp tục phối hợp tổ chức sự kiện này.
Để khởi động cho mùa giải năm nay, đồng thời giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin về “Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2019 (VLCA 2019)”, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn về “Thẻ điểm Quản trị công ty Việt Nam và các vấn đề về công bố thông tin trên Báo cáo thường niên/ Báo cáo Phát triển bền vững” tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia trình bày của các diễn giả là thành viên Hội đồng bình chọn đã trực tiếp tham gia chấm giải của các mùa giải trước.
Đối tượng tham gia Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2019 là các doanh nghiệp niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thuộc rổ chỉ số VNX Allshare và được chia thành 03 nhóm theo quy mô vốn hóa thị trường (lớn, vừa và nhỏ).
Nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn các báo cáo thường niên và các doanh nghiệp có tình hình thực thi quản trị công ty tốt nhất vào vòng chung khảo, kết quả đánh giá sơ khảo báo cáo thường niên và tình hình quản trị công ty sẽ được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và Pwc.
Hội đồng bình chọn VLCA 2019 tiếp tục có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán, kế toán kiểm toán, các nhà báo, chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị công ty và phát triển bền vững.
Đặc biệt, nhằm nhận diện và khích lệ các doanh nghiệp niêm yết có quản trị công ty tốt, căn cứ trên kết quả chấm VLCA 2019, Ban Tổ chức sẽ thực hiện công khai xếp hạng đánh giá về quản trị công ty của các doanh nghiệp này trên các phương tiện công bố thông tin của các SGDCK, Báo Đầu tư Chứng khoán, trang web của giải…Đồng thời, nhằm hướng đến các doanh nghiệp có sự tiến bộ trong việc minh bạch thông tin, xây dựng báo cáo thường niên/ báo cáo phát triển bền vững tốt trong các năm tham gia giả hoặc có sự tiến bộ vượt bậc về công tác quản trị công ty, Ban tổ chức bổ sung thêm giải “Tiến bộ vượt trội” trong mùa giải VLCA 2019.
Thông tin chi tiết về Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2019 như tài liệu đính kèm./. 

File đính kèm:

1.VLCA_Leaflet_2019.pdf

Nguồn tin: HNX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây