Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Kỷ Sửu tại TTGDCK Hà Nội

05/09/2018 | Tin từ SSC
Sáng ngày 02/02/2009, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh tới thăm, chúc tết và đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Kỷ Sửu tại TTGDCK Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Ban lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện một số thành viên thị trường và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh điểm lại tình hình năm 2008 với nhiều khó khăn thử thách, tình hình lạm phát, khủng hoảng tài chính, kinh tế diễn ra trên toàn cầu, tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn nội tại và gặp nhiều thiên tai. Tuy nhiên, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ và đã thu được những kết quả nhất định như kiềm chế lạm phát, ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, giữ mức tăng trưởng hợp lý, bảo đảm an sinh xã hội. Với tình hình đó, năm 2008, TTCK Việt Nam cũng đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách nhưng đã thu được những thành quả nhất định và có những bước phát triển quan trọng. Các thành viên tham gia thị trường, các nhà đầu tư đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và đã có đóng góp tích cực góp phần ổn định thị trường.
Bước sang năm 2009, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh dự báo còn gặp nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên, Nhà nước và Chính phủ đang triển khai quyết liệt đồng bộ các gói giải pháp đưa nền kinh tế vượt qua khó khăn như khuyến khích phát triển sản xuất, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Đây là nền tảng quan trọng cho nền kinh tế, làm cơ sở giúp TTCK phát triển. Bộ trưởng tin tưởng rằng TTCK sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển bền vững trong năm 2009 và các năm tiếp theo.
Bộ trưởng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ khẳng định vai trò quan trọng của thị trường tài chính nói chung và TTCK nói riêng trong nền kinh tế, đồng thời cam kết tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách, tái cấu trúc thị trường nhằm tạo môi trường thuận lợi, tạo sự bình đẳng trong hoạt động của các thành viên thị trường và của các nhà đầu tư.
 
 
8h30’, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân năm 2009. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ, Bộ Tài chính đối với sự phát triển lâu dài của TTCK Việt Nam.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây