Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam

26/06/2019 | Tin từ SSC

         Ngày 24/06/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) chính thức đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ hoạt động chuyên nghiệp của các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

        Tham dự buổi lễ có bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Vũ Bằng - Nguyên Chủ tịch UBCKNN, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBCKNN, bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐQT Viện Thành viên HĐQT, đại diện các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán.

 

 
E:\NAM 2019\THANG 6\24.6.2019 - ky MOU voi VOID\IMG_9190.JPG

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN phát biểu tại buổi Lễ ký kết. Ảnh: VP

            Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa VIOD và UBCKNN nhằm nâng cao các thông lệ quản trị công ty tốt trên thị trường. Là một tổ chức độc lập được ra đời với sứ mệnh thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ tốt nhất trong quản trị công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam, VIOD mong muốn việc hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động quản trị hiệu quả của các công ty trên thị trường, nhằm thu hút các nhà đầu tư và qua đó nâng cao vị thế của thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_9214.jpg

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN (bên phải) và bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch VIOD (bên trái) cùng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: VP

           Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác, UBCKNN và VIOD thống nhất mục tiêu cùng phối hợp để xây dựng và kết nối mạng lưới các thành viên HĐQT của Việt Nam, thông qua các sự kiện, chương trình quản trị nhận thức và quản trị tiên tiến của VIOD cho thị trường.

           Cụ thể, bản thỏa thuận hợp tác được thực hiện trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: ban hành các hướng dẫn về thông lệ tốt nhất về quản trị công ty áp dụng đối với các công ty đại chúng, công ty niêm yết như sổ tay, bộ công cụ, các bài nghiên cứu; tham gia, xuất hiện trên các diễn đàn đại chúng phù hợp để quảng bá thông lệ quản trị công ty tốt nhất - các diễn đàn đại chúng có thể bao gồm các hội thảo, hội nghị, các sự kiện đại chúng khác; tổ chức các sự kiện có cùng mối quan tâm liên quan đến quản trị công ty; và đại diện Việt Nam tham gia vào chương trình thẻ điểm quản trị công ty ASEAN (ACGS) được thực hiện hàng năm trong khu vực.

 

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_9317.jpg

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN trao chứng chỉ DCP cho các thành viên đầu tiên đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Director Certification Program. Ảnh: VP

              Sau lễ ký kết MOU giữa hai tổ chức là sự kiện trao chứng nhận DCP nhằm ghi nhận nỗ lực của các thành viên đầu tiên đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Director Certification Program số 1 và 2 (DCP1 và DCP2) của VIOD tại Việt Nam. Đặc biệt, theo đề xuất từ HĐQT của VIOD, chương trình cũng vinh danh và trao chứng chỉ DCP cho 03 (ba) Hội viên danh dự đầu tiên của VIOD để ghi nhận các nỗ lực mà các cá nhân này đóng góp cho sự phát triển của thị trường liên quan đến quản trị công ty.

 

Về Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)

UBCKNN là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán; quản lý các hoạt động dịch vụ thuộc lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật.

Về Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD)

VIOD là một tổ chức độc lập, xúc tiến các chuẩn mực và thông lệ tốt nhất trong quản trị công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam. Là doanh nghiệp xã hội, VIOD hoạt động nhằm thúc đẩy sự chuyên nghiệp của Hội đồng Quản trị (HĐQT), nâng cao đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan, và giúp các công ty cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

VIOD hoạt động dưới định hướng và giám sát của Hội đồng Quản trị bao gồm các đại diện của khu vực tư nhân - với sự cộng tác và hỗ trợ của SSC, HOSE và HNX trong khuôn khổ Sáng kiến Quản trị công ty Việt Nam. Các thành viên HĐQT của VIOD bao gồm các lãnh đạo các công ty và các cá nhân ủng hộ quản trị công ty tốt tại Việt Nam, trong đó có lãnh đạo cấp cao của các quỹ đầu tư, các công ty luật và kế toán quốc tế nổi tiếng và thành viên HĐQT độc lập của các công ty danh tiếng trên thị trường.

Vào tháng 3/2018, VIOD được chính thức thành lập và đưa vào hoạt động với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). Để biết thêm thông tin, xin truy cập www.viod.vn

UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây