UBCKNN công bố thông tin Công ty Cổ phần Domenal vi phạm điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng

05/09/2018 | Tin từ SSC
Căn cứ hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty Cổ phần Domenal (Địa chỉ: Số 30, đường Lê Anh Xuân, Phường 2, Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp), UBCKNN nhận thấy: Trong thời gian từ tháng 03/2008 đến tháng 07/2008, Công ty Cổ phần Domenal đã thực hiện bán 12.500.000 cổ phần tương đương với vốn thực góp 125 tỷ đồng trên vốn điều lệ đăng ký 140 tỷ đồng để huy động vốn thành lập công ty.
Theo quy định của Luật Chứng khoán, đây là đợt chào bán chứng khoán ra công chúng. Việc Công ty Cổ phần Domenal thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng khi chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Luật Chứng khoán là trái với pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.
                 Để ngăn ngừa và xử lý triệt để các hành vi vi phạm trong hoạt động chào bán chứng khoán ra công chúng, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông trong doanh nghiệp, UBCKNN thông báo Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Đồng Tháp biết và có biện pháp quản lý, giám sát và xử lý theo thẩm quyền.
 
                UBCKNN công bố công khai về trường hợp vi phạm của Công ty Cổ phần Domenal để các cổ đông trong Công ty được biết và có thể thực hiện các quyền lợi liên quan theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về các đợt phát hành chứng khoán trái quy định và các khiếu nại, khiếu kiện của cổ đông liên quan đến hai đợt phát hành nêu trên.
Nguồn: SSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây