UBCKNN tiếp đoàn công tác của Ủy ban Chứng khoán Campuchia

15/08/2019 | Tin từ SSC

        Ngày 12/8/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) do bà Nguon Sokha - Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có ông Sou Socheat – Tổng Vụ trưởng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn của UBCK Campuchia. Buổi tiếp được diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Trần Văn Dũng và sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan của UBCKNN.

 

 
C:\Users\Personal\Desktop\chu-tich-lam-viec-campuchia.jpg

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng có buổi tiếp và làm việc với Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia bà Nguon Sokha. Ảnh: VP

Tại buổi tiếp, thay mặt UBCK Campuchia, bà Nguon Sokha đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của UBCKNN thông qua các hoạt động hợp tác song phương trong thời gian qua. Trên cơ sở Biên bản Ghi nhớ Hợp tác đã ký kết ngày 30/11/2017, UBCKNN đã tiếp nhận và đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho các đoàn công tác của UBCK Campuchia về nhiều nội dung như: giám sát giao dịch trên TTCK, giáo dục nhà đầu tư, quỹ đầu tư tập thể…Đồng thời, bà Nguon Sokha cũng đề xuất với Chủ tịch Trần Văn Dũng về những chương trình hợp tác xa hơn giữa hai cơ quan quản lý chứng khoán trong tương lai, trước mắt là các chương trình hợp tác đào tạo về thị trường UPCOM và chứng khoán phái sinh trong năm 2019.

 

C:\Users\Personal\Desktop\doan-uy-ban-va-campuchia.jpg

Đoàn Ủy ban chứng khoán Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Campuchia. Ảnh: VP

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên cũng chia sẻ các thông tin cập nhật về tình hình thị trường chứng khoán hai nước thời gian qua. Mặc dù quy mô thị trường vẫn còn khiêm tốn song gần đây TTCK Campuchia đã đón nhận rất nhiều tín hiệu khả quan. Mức vốn hóa thị trường chứng khoán Campuchia hiện đã đạt khoảng 600 triệu USD so với mức 450 triệu USD của năm 2018. Số lượng nhà đầu tư cũng đã tăng gấp đôi so với năm 2018, lên mức 20 000 nhà đầu tư. Các tín hiệu tốt này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng niềm tin và thu hút nhà đầu tư trên TTCK Campuchia.

Đáp lại, Chủ tịch Trần Văn Dũng cũng đánh giá cao những nỗ lực của UBCK Campuchia trong việc xây dựng và vận hành thị trường chứng khoán thời gian qua, đồng thời, trao đổi với phía bạn về tình hình phát triển của TTCK Việt Nam trong năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch Trần Văn Dũng khẳng định trong thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục tiếp nhận và hỗ trợ các đoàn học tập, khảo sát của UBCK Campuchia tới Việt Nam học hỏi kinh nghiệm về thị trường chứng khoán, chia sẻ các kinh nghiệm của UBCKNN về phát triển thị trường thông qua các hội nghị, hội thảo và tăng cường hợp tác hơn nữa nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng kinh tế chung ASEAN./.

UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây