VSD gặp gỡ và làm việc với Sở Giao dịch chứng khoán Singapore

21/05/2019 | Tin tức VSD
        Ngày 14/05/2019, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt nam (VSD) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Michael Syn, Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách hoạt động chứng khoán phái sinh của Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) sang thăm và trao đổi kinh nghiệm quản lý thị trường chứng khoán phái sinh.
        SGX là một trong những sở giao dịch chứng khoán hàng đầu châu Á, được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại và tin cậy, thuận lợi cho việc giao dịch của các nhà đầu tư, là một trong những điểm nhấn của Singapore trong việc thu hút đầu tư, thúc đẩy sự sáng tạo của các doanh nghiệp và mang lại giá trị cho nền kinh tế. Hiện nay, SGX là sở giao dịch tích hợp cả chứng khoán cơ sở và các công cụ phái sinh. SGX cung cấp các dịch vụ niêm yết, giao dịch, lưu ký, thanh toán và bù trừ chứng khoán. Các sản phẩm chứng khoán phái sinh của SGX rất đa dạng, bao gồm: hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.
  C:\Users\NCPT1\Downloads\IMG_7538.jpegC:\Users\NCPT1\Downloads\IMG_7538.jpeg  
        Tại buổi làm việc, ông Dương Ngọc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc VSD đã chia sẻ những thông tin về cấu trúc hạ tầng thị trường chứng khoán Việt Nam, kết quả hoạt động và định hướng phát triển của VSD. Ông Tuấn cũng trao đổi với SGX về những kết quả sau 2 năm triển khai cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho hợp đồng tương lai chỉ số VN30 của VSD (tại ngày 14/5/2019, so sánh với ngày đầu khai trương thị trường thì số lượng tài khoản ký quỹ là 70.453, tăng hơn 21 lần; giá trị tài sản ký quỹ là 2.209.690.975.096 đồng, tăng 77 lần; số lượng OI là 34.414 Hợp đồng, tăng 170 lần) và kế hoạch đối với các sản phẩm chứng khoán phái sinh mới.
          Về phía SGX, ông Syn đánh giá cao những kết quả đạt được của thị trường chứng khoán Việt Nam và kinh nghiệm hợp tác của VSD đối với thành viên bù trừ. Ông Syn cũng chia sẻ thông tin với VSD việc ứng dụng các công nghệ mới vào dịch vụ hoạt động của thị trường và đồng thời 2 bên cùng đồng ý trao đổi tài liệu nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong hoạt động thanh toán bù trừ của SGX và các nội dung liên quan đến cơ chế quản trị rủi ro đối với hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh.
           Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đại biểu SGX bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm, làm việc và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chia sẻ kinh nghiệm của đôi bên và đồng thời hy vọng sẽ được đón tiếp VSD sang thăm SGX vào thời gian phù hợp.

Nguồn tin: VSD

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây